เรื่องทั่วไป > ของแต่งบ้าน D.I.Y (แชร์ไอเดีย)

มู่ลี่ ที่เหมาะกับออฟฟิศ

(1/1)

เรื่องราวตามบ้านเรือน:
มู่ลี่ อุปกรณ์ตกแต่งอีกหนึ่งอย่างที่นิยมในการนำมาตกแต่งออฟฟิตหรือบ้าน 
โดยมู่ลี่จัดว่าเป็นม่านอีกหนึ่งชนิดแต่ไม่ได้ทำมาจากผ้า มีลักษณะของการใช้งานของม่านม้วนคือ ช่วยในเรื่องของการควบคุมแสงในห้อง ซึ่งข้อดีของมู่ลี่คือ ไม่เก็บฝุ่น ทำความสะอาดได้ง่าย   หากแบ่งมู่ลี่ออกตามความนิยม มู่ลี่ที่นิยมมานำใช้มากที่สุดมีดังต่อไปนี้
 
1.มู่ลี่อะลูมิเนียม เป็นมู่ลี่ ที่เหมาะกับออฟฟิศเนื่องจากมีเนื้อที่ในการเก็บเพียงแค่  1/10 ทำให้สามารถเปิดได้กว้างสุด สามารถที่จะมองเห็นภายนอกได้ ใช้งานง่าย และที่สำคัญยังสามารถที่จะทำการเปิด-ปิด ควบคุมแสงตามที่ต้องการ  ทำให้ภายในห้องที่ตกแต่งมู่ลี่นี้ให้ความรู้สึกถึงความสงบสำหรับการทำงาน  ส่วนในเรื่องของการใช้งานจะเป็นมีลักษณะในการเปิด-ปิดแบบขึ้นลงตามแนวดิ่ง และมีความคงทนสูง  และ
2.มู่ลี่ไม้ เป็นมู่ลี่ที่ทำมาจากวัสดุไม้  เป็นม่านที่จัดว่าใช้งานง่ายที่สามารถเข้าได้ทุกการตกแต่งทุกสไตล์   โดยมู่ลี่ที่ได้รับความนิยมได้แก่


•   มู่ลี่ไม้โฟมวู๊ด เป็นมู่ลี่ไม้ที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากทำมาจากวัสดุคุณภาพสูงที่ไม่มีพิษกับผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม  โดยมู่ลี่ไม้ทำมาจากไม้สังเคราะห์ที่ทำให้มีความใกล้เคียงกับสีไม้จริงมากที่สุด มีความแข็งแรง คงทนต่อสภาพอากาศ  ใช้งานง่ายและไม่บิดงอ  แถมสีของมู่ลี่ไม้ไม่ลอกหรือจืดจางจากการรับแสงแดดอีกด้วย จึงทำให้เป็นมู่ลี่ที่เหมาะกับออฟฟิศ

•   มู่ลี่ไม้รามิน  โดยมู่ลี่ไม้ประเภทนี้จะทำให้การตกแต่งออฟฟิตและด้วยความที่เป็นไม้ส่งผลทำให้ภายในห้องดูสบายมากยิ่งขึ้น ข้อดีคือ การใช้งานง่าย  ดูแลรักษาไม่มาก ที่สำคัญต้องบอกว่ามู่ลี่ไม้รามินมีเนื้อไม้ที่ความทนทานต่อสภาวะอากาศที่ร้อนได้เป็นอย่างดี  ไม่กรอบหักและบิดงอง่าย

•   มู่ลี่ไม้บาสวูด เป็นมู่ลี่ไม้ที่มีน้ำหนักเบา ผิวมู่ลี่ไม้เรียบเนียน มีความเป็นธรรมชาติและด้วยการผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยส่งผลทำให้มีความปลอดภัยในเรื่องของการใช้งาน แถมมู่ลี่ไม้บาสวูดยังมีการเคลือบสารป้องกันรังสีและสารป้องกันเชื้อรา ทำให้มีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เหมาะกับส่วนของออฟฟิตที่ไม่โดยแสงแดดโดยตรง นี้คือประเภทของมู่ลี่ไม้ที่สามารถนำไปใช้ในการตกแต่งออฟฟิตได้ตามต้องการ   ส่วนวิธีในการเลือกม่านสำหรับออฟฟิตหรือห้องทำงานแนะนำว่า ให้เลือกเน้นในเรื่องของมู่ลี่ที่ใช้งานง่าย ความคล่องตัวในการใช้งาน และสามารถที่จะป้องกันแสงแดด  เนื่องจากการบรรยากาศภายในห้องทำงานมีผลต่อความรู้สึกในการทำงาน เพราะฉะนั้นแล้วอีกอย่างหนึ่งในการเลือกมู่ลี่นั้นก็คือ ที่มู่ลี่ควรจะเข้ากับบรรยากาศและสไตล์ของห้อง  รวมไปถึงในเรื่องของการกรองแสงเข้าออกภายในห้อง ด้วย เพราะห้องที่มืดทึบมากเกินไปจะทำให้การทำงานแล้วเรารู้สึกง่วงได้ แต่กลับกันถ้าสว่างเกินไปก็จะส่งผลทำให้ไม่มีสมาธิในการทำงานเช่นกัน  ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการเลือกมู่ลี่สำหรับใช้ในออฟฟิตและห้องทำงานถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการตกแต่งภายในอย่างเหมาะสมจะช่วยทำให้สามารถนั่งทำงานได้นานมากยิ่งขึ้นและมีสมาธิในการทำงาน

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version