ผู้เขียน หัวข้อ: ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นช่วยประหยัดพลังงานลดค่าไฟ  (อ่าน 124 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

zuzyza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 8
  • พลังน้ำใจ: 0
    • ดูรายละเอียด

    การออกแบบบ้านเป็นส่วนสำคัญในการสร้างบ้าน ซึ่งในปัจจุบันเราสามารถสร้างบ้านได้โดยการลดใช้ทรัพยากร ไม่ฟุ่มเฟือยแต่ตัวบ้านยังคงความสวยแบบเรียบง่ายหรือที่เรียกอีกอย่างว่า”บ้านสไตล์โมเดิร์น” จุดเด่นของบ้านสไตล์นี้ คือ การเลือกใช้รูปทรง โครงสร้าง โดยการผสมผสานรูปทรงเรขาคณิตมาปรับแต่งโดยมองถึงองค์ประกอบโดยรวม ทั้งเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับตกแต่งภายในบ้าน ที่ไม่เยอะจนดูอึดอัดลายตามากเกินไป รวมไปถึงวัสดุที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีในโทนสีที่เรียบง่ายสบายตา อาทิเช่น สีโทนขาว เทา ดำ

    สำหรับแบบบ้านโมเดิร์นจะออกแบบบ้านให้ใช้พื้นที่โล่งทำให้ห้องเล็กดูกว้างขึ้นและใช้พื้นที่เพื่อตกแต่งบ้านให้เกิดประโยชน์ใช้สอยมากที่สุด การเจาะผนังเป็นกระจกหรือหน้าต่างบานใหญ่จะช่วยเปิดช่องต่างๆเพื่อให้มีที่สำหรับถ่ายเทอากาศ ใช้ประโยชน์จากแสงสว่างตามธรรมชาติ โดยเราสามารถลดค่าใช้จ่าย ด้วยการนำทรัพยากรธรรมชาติมาปรับใช้กับบ้านของเราค่ะ

นอกจากนี้เรายังสามารถสร้างจุดเด่นให้กับบ้านได้ แค่มีพื้นที่สวนหน้าบ้านโดยการสร้างสวนหย่อมเล็กๆ การปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้านนั้นจะช่วยลดอุณหภูมิความร้อนได้ ต้นไม้จะดูดซับความร้อนและคลายความเย็นออกมา ช่วยให้บ้านเรามีความร่มรื่น มีอากาศบริสุทธิ์และทำเป็นที่นั่งพักผ่อนสำหรับจิบกาแฟยามเช้าได้อีกด้วย
ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบบ้านและสร้างบ้านได้ที
http://www.householder.co.th/
หรือเข้ามาพูดคุยเรื่องบ้านกันได้ที่
https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/